Giá chó Bắc Kinh tại thị trường Việt Nam hiện nay

Giống chó Bắc Kinh chắc không còn quá xa lạ gì với những người yêu thú cưng. Như tên gọi của chúng, giống chó này có xuất xứ từ Trung Quốc. Vào thời phong kiến, trong các nhà quyền quý Bắc Kinh chó rất được cưng chiều. Chúng từng được coi là loài chó hiếm và chỉ được nuôi trong hoàng cung và các nhà quý tộc. Khác với chó becgie mạnh mẽ, cao lớn, những chú chó Bắc Kinh có vóc dáng nhỏ xinh. Được tin là linh vật mang lại sự may mắn thịnh vượng, vậy giá chó Bắc Kinh có đắt không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau!

Giá chó Bắc Kinh trên thị trường Việt Nam hiện nay

Những chú cún thuộc giống chó Bắc Kinh này xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam. Vậy chó Bắc Kinh giá bao nhiêu? Câu trả lời là giá của chúng có sự dao động tương đối tuỳ thuộc vào xuất xứ. Hiện nay có chủ yếu chia chúng thành 3 loại. Đó là chó Bắc Kinh lai, chó Bắc Kinh thuần chủng tại Việt Nam và giống nhập khẩu.

Với chó lai Bắc Kinh, dòng phổ biến nhất là chó Nhật Bắc Kinh. Lý do là bởi chó Nhật và chó Bắc Kinh có ngoại hình khá tương đồng nhau, dễ lai tạo. Giống chó Bắc Kinh lai Nhật là sự pha trộn nét đáng yêu, trí thông minh của cả 2 dòng. Vậy chó Bắc Kinh lai Nhật giá bao nhiêu? Có mắc không? Giá chó Bắc Kinh lai Nhật khá rẻ, khoảng 1-2 triệu/em. Với mức giá “yêu thương”, những chú “boss” Bắc Kinh lai Nhật rất được lòng các “sen”.

Dòng thứ hai là loại chó Bắc Kinh thuần chủng có bố mẹ tại Việt Nam. Những em chó có sức khỏe tốt và ngoại hình đẹp thường có giá từ 3-4 triệu. Mức giá này không quá “chát” nên nhiều người sẵn sàng chi trả để mang về một chú “pet hoàng gia”.

Giá chó Bắc Kinh thuần chủng dao động từ 3-5 triệu
Giá chó Bắc Kinh thuần chủng dao động từ 3-5 triệu

Những yếu tố quyết định giá chó Bắc KinhDòng cuối cùng là giống chó Bắc Kinh thuần chủng nhập khẩu, phần lớn là từ Thái Lan. Những em có đầy đủ “giấy tờ tùy thân”, microchip và ngoại hình chuẩn có giá từ 4-5 triệu trở lên.

Có thể thấy trên thị trường hiện nay giá chó Bắc Kinh có khá nhiều phân khúc. Những yếu tố quyết định giá của chúng có thể kể tới một vài gạch đầu dòng sau:

Độ thuần chủng

Như chúng ta đã biết, chó Bắc Kinh thuần chủng có giá trị cao hơn rất nhiều so với chó Nhật lai Bắc Kinh. Với những người chơi chó cảnh, chó thuần chủng sẽ mang những nét đặc tính đại diện mạnh mẽ nhất. Hơn nữa chó thuần chủng đòi hỏi cả bố và mẹ chúng cũng phải là thuần chủng xịn. Những yêu cầu phức tạp này khiến giá trị của chó thuần chủng cao hơn những loại đã lai tạp.

Chó Bắc Kinh lai Nhật
Chó Bắc Kinh lai Nhật

Nguồn gốc

Những em cún Bắc Kinh thuần chủng nhập khẩu thường có giá cao hơn những em sinh ta tại Việt Nam. Điều này một phần đến từ chi phí vận chuyển, một phần vì chất lượng. Những chú cún nhập khẩu thường được lựa chọn qua rất nhiều tiêu chí khắt khe. Chúng phải có thông tin về bố và mẹ rõ ràng và được theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng.Nguồn gốc

Nơi bán

Có rất nhiều nơi bán chó Bắc Kinh thuần chủng lẫn bán chó Bắc Kinh lai Nhật online và offlineTuy nhiên bạn sẽ thấy có những sự chênh lệch về giá nhất định giữa những nơi này. Thông thường những nơi bán uy tín, có độ đảm bảo cao sẽ có giá thành cao hơn.

Chọn mua chó Bắc Kinh thế nào cho chuẩn?

Khi mua chó Bắc Kinh lai Nhật hay chó thuần chủng, bạn nên chọn những em có đặc điểm sau:

  • Chó xù Bắc Kinh thuần chủng thường có đầu to hơn thân một , mặt gãy, mắt to và đen
  • Lông dày và có 2 lớp, lớp ngoài dài, rậm, lớp trong ngắn và mềm
  • Đuôi dài, dày và bông xù lớn
  • Chân tròn, bụ bẫm
  • Thân săn chắc, đầy đặn
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát

Những lưu ý khác bạn cần cân nhắc khi đón một em chó Bắc Kinh về

Ngoài những đặc điểm ngoại hình trên, bạn sẽ cần cân nhắc những điều sau:

Giá cả

Giá chó Bắc Kinh như đã giới thiệu ở trên, có khá nhiều phân khúc khác nhau. Bạn nên cân về giống mình muốn nuôi và khả năng tài chính của mình. Nếu một em thuần chủng hơi quá khả năng chi tiêu của bạn thì giống chó Nhật lai Bắc Kinh là lựa chọn phù hợp hơn.

Tham khảo nhiều nơi bán khác nhau

Chó Bắc Kinh là người bạn dễ thương của con người
Chó Bắc Kinh là người bạn dễ thương của con người

Việc tham khảo, so sánh giữa nhiều nơi bán giúp bạn nắm được mức giá trung bình trên thị trường. Bạn có thể dựa vào đó để thương lượng với người bán.

Đừng tham rẻ

Giá chó Bắc Kinh trên thị trường hiện tại có mức thấp nhất là khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên có nơi bán chó Nhật lai Bắc Kinh với mức giá chỉ vài trăm đồng. Đừng tham rẻ mà tin lời họ vội nhé. Rất có thể những em cún được rao với mức rẻ giật mình đó đang có sức khỏe không tốt. Hãy tìm hiểu thật kỹ bạn nhé.

Mua chó Bắc Kinh tại Pet Kingdom – Vương quốc vật nuôi

Pet Kingdom là chuỗi cửa hàng thú cưng và phụ kiện, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới thú cưng. Tại đây có các dịch vụ từ chăm sóc thú ý tới đồ ăn, phụ kiện cho các “boss” nhà mình. Pet Kingdom là nơi bạn có thể tìm đến khi muốn rước một em cún về nhà bầu bạn. Giống chó Bắc Kinh lai Nhật cũng có mặt tại Pet Kingdom Những em cún ở đây đều có giấy tờ nghiêm chỉnh và sức khỏe siêu tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng nếu em cún nhà mình xuất thân từ Pet Kingdom

Những chú chó Bắc Kinh được tin sẽ mang tới nhiều điều may mắn và bảo vệ cho gia chủ. Cho dù quan niệm này có đúng hay không, nhưng cún này vẫn rất đáng yêu phải không nào. Qua bài viết này, mong rằng bạn đã nắm được thông tin về giá chó Bắc Kinh trên thị trường. Nếu bạn đã lỡ mê những em cún tròn tròn ngắn ngắn này thì mau đưa em ấy về thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *